Những ai đi xa về mà tặng ông bà cha mẹ mình những chiếc bình giữ ấm nước trà theo phong cách cổ xưa thì rất được lòng người lớn, đặc biệt là vỏ bình giữ ấm trái dừa. Vì ở nước ta, thói quen uống trà vẫn rất được nhiều gia đình lưu giữ và duy trì cho đến ngày nay, đặc biệt là những người cao tuổi. 

Đặt chân đến Bến Tre, bạn sẽ thấy hình ảnh cây dừa ở bất cứ đâu, ngoài việc bạn sẽ được thưởng thức những món ngon từ dừa thì bạn còn được chiêm ngưỡng những chiếc vỏ bình giữ ấm trái dừa giá rẻ và vô cùng bắt mắt từ những làng nghề thủ công mỹ nghệ nổi tiếng. Và đây được xem là làng nghề có tiếng của tỉnh Bến Tre.

Vỏ bình giữ ấm trái dừa

Được sản xuất từ những làng nghề thủ công mỹ nghệ nổi tiếng

Vỏ bình giữ ấm trái dừa giúp cho nước chè (trà) trong bình được giữ ấm được lâu hơn

Muốn làm được một sản phẩm thủ công này, những nghệ nhân lành nghề phải trải qua nhiều công đoạn:

  • Đầu tiên, thợ thủ công leo cây dừa để chọn những trái dừa vừa to và vừa tròn, trái dừa vừa mới khô có vỏ màu nâu, các cạnh đáy của dừa phải bằng nhau để làm được thành phẩm đẹp hơn. Thường họ sẽ không lấy những trái dừa khô rồi tự rụng xuống, những cái dừa tự rụng thường sẽ không còn hình dáng như ban đầu vì sẽ bị hư các góc cạnh, không còn giữ được nét đẹp vốn có của trái dừa
  • Tiếp đến là họ sẽ gọt, cắt theo đúng tiêu chuẩn và tỉ lệ đặt sẵn phần nắp bình 3 phần và thân bình 7 phần. Chỉnh sửa lại phần đáy bình cho đều tránh trường hợp lúc đặt lên mặt bàn thì vỏ bình không bị nghiên.  Đây được xem là một công đoạn vô cùng quan trọng bởi nếu cắt gọt bị hư hay bị sai sót thì coi như trái dừa đó không thể sử dụng được nữa.
  • Dùng dao để lấy phần cơm dừa ở bên trong ra.
  • Dùng những vật dụng liên quan đến đục đẽo để lấy hết phần gáo dừa bên trong và làm sao để có thể bỏ được bình trà vào bên trong.
  • Lót vải đặt vỏ bình giữ ấm trái dừa đẹp đã qua công đoạn cắt gọt lên và tiến hành sơn dầu bóng lên bề mặt của vỏ bình nhằm tránh trường hợp bị mối mọt cũng như bị trầy xướt trong quá trình sử dụng và thành phẩm đem lại cũng bắt mắt hơn.
  • Đem phơi nắng thành phẩm. Việc này giúp cho vỏ bình càng sáng bóng và có độ bền cao, sử dụng càng lâu thì vỏ bình càng sáng bóng.
Vỏ bình giữ ấm trái dừa

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Sử dụng càng lâu thì vỏ bình càng sáng bóng

Thị trường với rất nhiều loại vỏ bình giữ ấm trái dừa

Ngày nay, các vỏ bình giữ ấm trà đang được bán trên thị trường với rất nhiều loại cũng như đa dạng về mẫu mã, các loại bình giữ ấm bằng tre, nhựa hay thủy tinh…nhưng vỏ bình giữ ấm trái dừa đẹp được nhiều người yêu thích lựa chọn để làm quà cho người thân, nhất là ông bà và các gia đình thân thiết có truyền thống uống trà.

Dành cho gia đình có truyền thống uống trà

Được biết đến là một cửa hàng chuyên cung cấp nhiều món đặc sản nổi tiếng của miền Tây sông nước, Đặc sản Hương Việt hứa hẹn mang đến cho khách hàng những sản phẩm giá rẻ vô cùng bắt mắt. 

Những sản phẩm này được Hương Việt chọn lọc kỹ càng nhằm đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết của khách hàng mua về làm quà. Cửa hàng Hương Việt mang đến vỏ bình giữ ấm trái dừa đẹp rất ý nghĩa vừa có thể dùng làm đồ vật trang trí trong nhà vừa là một món quà vô cùng hữu dụng dành cho ông bà cha mẹ mình.

Xem thêm: QUÀ TẾT RƯỢU DỪA HỒ LÔ BẾN TRE

 

Add Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Điện thoại: 0963 313 849
Đặt hàng: 0902 514 798
Chi Nhánh Quận 4
Chi Nhánh Phú Nhuận